eNewsletter#2
ในขณะนี้ประเทศไทยกำลังผลักดันพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างเข้มข้น โดยหนึ่งในโครงการใหญ่ที่ส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมนี้คือ EEC (Eastern Economic Corridor – โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก) ซึ่งได้ถูกวางแผนและสร้างขึ้นมาเป็นศูนย์กลางด้านการผลิตและบริการ ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในอนาคต  ภายในโครงการ EEC นี้ได้มีการจัดตั้งกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายใหม่ที่ประกอบด้วยอุตสาหกรรมยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ ดิจิทัล อากาศยาน และอื่นๆ โดยกลุ่มอุตสาหกรรมใหม่นี้มีชื่อว่า กลุ่มอุตสาหกรรม S-curve และถูกตั้งเป้าให้เป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่ออนาคต (New Engine of Growth) ของประเทศไทยต่อไป ดังนั้นกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายเหล่านี้จึงได้รับนโยบายสนับสนุนหลายรายการจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ทำให้เมื่อต้นปีมานี้ ยอดคำขอรับส่งเสริมการลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายมีมูลค่ารวมถึง 286,520 ล้านบาท
นอกจากนโยบายสนับสนุนด้านการลงทุนแล้ว โครงการ EEC ยังได้มีการพัฒนาระบบขนส่งที่ไร้รอยต่อ ทั้งทางบก ทางเรือ และทางอากาศ อาทิ การก่อสร้างทางหลวง ระบบรถไฟรางคู่และรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน คือ สุวรรณภูมิ ดอนเมือง และอู่ตะเภา การพัฒนาและขยายท่าเรือแหลมฉบัง ท่าเรือมาบตาพุตในระยะที่ 3 และท่าเรือพาณิชย์สัตหีบกับสนามบินอู่ตะเภา 

พัฒนาการเร่งความต้องการด้านเทคโนโลยี
การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ และการลงทุนในอุตสาหกรรมขั้นสูงที่กำลังดำเนินการอยู่นี้ ส่งผลให้มีความต้องการโลหะการขั้นสูงที่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย โซลูชั่นด้านเครื่องจักรกล และโลหะการจึงเป็นที่ต้องการของผู้ผลิตและนักพัฒนา ในการนำมาใช้ในการผลิตชิ้นส่วนโครงสร้าง เครื่องจักร และผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น เพื่อเสริมการขยายโครงการและการเติบโตของอุตสาหกรรม ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ จะเข้ามายกระดับอุตสาหกรรมการผลิตและสนับสนุนประเทศไทยได้ในระยะยาว คำถามก็คือ ผู้ผลิตและนักพัฒนาจะมองหาเทคโนโลยียุคใหม่นี้ได้จากที่ไหน? 

เพื่อตอบคำถามนี้ งานเมทัลเล็กซ์ จึงมุ่งหน้าเป็นศูนย์กลางของชุมชนอุตสาหกรรมโลหะการ ที่เปิดโอกาสให้ผู้จำหน่ายเทคโนโลยีได้เข้ามาสาธิตการทำงานของเครื่องจักรที่ล้ำสมัยและได้เข้ามาพบกับผู้ซื้อตัวจริง พบโอกาสทางธุรกิจมากมายในงานแห่งปีที่เป็นจุดนัดพบของนักอุตสาหกรรมชั้นนำ เสริมสร้างโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจที่สมบูรณ์แบบด้วยกิจกรรมประชาสัมพันธ์ผู้แสดงสินค้าตลอดปี และบริการจับคู่ธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ 

หากคุณคือผู้จำหน่ายเทคโนโลยีที่ต้องการคว้าโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทยและอาเซียน ต้องไม่พลาดเข้าร่วมงานเมทัลเล็กซ์ 2020 วันที่ 18-21 พฤศจิกายนนี้ ที่ไบเทค บางนา
รับสิทธิพิเศษก่อนใคร สำรองพื้นที่ของคุณได้ที่นี่
 
บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ได้เข้าร่วมแสดงความยินดีในงานเปิดบ้านของบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งในงานมีการสาธิตและแนะนำเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด GX-F series ซึ่งจะมาเผยศักยภาพของเทคโนโลยีเลเซอร์รุ่นใหม่ และฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยอันเหนือชั้นที่งานเมทัลเล็กซ์ 2020
ทีมงานบริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ ได้เข้าร่วมแสดงความยินดีกับบริษัท ธีรชัยไพศาล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในโอกาสทำบุญและเลี้ยงเฉลิมฉลองอาคารใหม่ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมอวยพรให้บริษัทประสบความสำเร็จและเติบโตยิ่งๆ ขึ้นไป
 
ติดตามข่าวสารอัพเดทของงานและสาระความรู้ได้ที่ 
www.metalex.co.th