eNewsletter#6
กลุ่มบริษัทสมาชิกของ Japanese Machine Tools Association of Thailand (JAMTAT) ได้แสดงความเชื่อมั่นในการเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีอัจฉริยะอันดับ สำหรับอาเซียนของงานเมทัลเล็กซ์ และยืนยันการเข้าร่วมงานเมทัลเล็กซ์อย่างต่อเนื่องในอัตรา 100% ซึ่งในปีนี้ ทางกลุ่มสมาชิก JAMTAT ต่างให้ความมั่นใจว่า ภายในงานเมทัลเล็กซ์ ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20–23 พฤศจิกายน 2562 จะนำเสนอการสาธิตเครื่องจักรระดับท็อป และเปิดตัวเครื่องจักรรุ่นใหม่ล่าสุด ที่สะท้อนเทคโนโลยีขั้นแอดวานซ์ของญี่ปุ่น อีกทั้งเข้าร่วมในการเจรจาธุรกิจกับนักอุตสาหกรรมจากทั่วอาเซียน เพื่อค้นหาโอกาสประสานความร่วมมือในอนาคต
ทั้งนี้กลุ่มสมาชิก JAMTAT ได้รวมตัวกันล่าสุดในโอกาสพิเศษของการประชุมเตรียมความพร้อมสำหรับงานเมทัลเล็กซ์ 2019 และจัดงานแข่งขันกอล์ฟกระชับมิตร เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
 
ฟานัคเลือกเมทัลเล็กซ์เป็นเวทีแนะนำโรบอทหลากหลายรุ่น 

ฟานัค คือ หนึ่งในชื่อผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุดทั่วโลก และผู้แสดงเทคโนโลยีที่เข้าร่วมงานเมทัลเล็กซ์เป็นประจำ โดยในปีนี้บริษัท ฟานัคไทย จำกัด มีแผนที่จะแนะนำหุ่นยนต์ Collaborative Robots, ROBODRILLS, ROBOSHOT, ROBOCUT, FIELD SYSTEMS ระบบปฏิบัติงานในการผลิตและอีกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการในการผลิตที่หลากหลาย


นักอุตสาหกรรมที่มาชมบูธของเราในงานเมทัลเล็กซ์จะได้พบโซลูชั่นด้านหุ่นยนต์ เช่นเดียวกับเครื่องมือ CNC และชุดอุปกรณ์ในการซ่อมบำรุง เราหวังว่าการนำเสนอเทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และตัวแทนจำหน่ายซึ่งสนใจสินค้าของฟานัคก็สามารถมาปรึกษาเราได้เช่นกัน” 

มร. คาซูฮิสะ ทาคาฮาชิ
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท ฟานัคไทย จำกัด
มิตซูบิชิพร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ในงานเมทัลเล็กซ์ 

หนึ่งในผู้ผลิตเทคโนโลยีชั้นนำของโลก และเป็นหนึ่งในผู้แสดงเทคโนโลยีของงานเมทัลเล็กซ์มาอย่างยาวนาน บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด จะเข้าร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์ในงานเมทัลเล็กซ์ 2019 พร้อมเปิดตัวเครื่องจักรรุ่นใหม่ "GX-Fseries" ซึ่งเป็นเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิผลและกระบวนการผลิตของชีทเมทัล


“เรามั่นใจว่าเครื่องจักรใหม่นี้จะตอบโจทย์ด้านออโตเมชั่นเพราะมีการติดตั้ง "AI Assist" นอกจากนี้ก็จะมีเครื่องจักรอื่นที่เสริมความแม่นยำในการผลิต เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าอย่างรอบด้าน เพื่อขยายฐานลูกค้าที่ใช้เครื่องจักรของเราให้มากขึ้น”


มร. ชุนจิ คายาชิมะ 
ผู้จัดการทั่วไปแผนกเครื่องจักรออโตเมชั่นอุตสาหกรรม
บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
 
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2686 7280 l โทร. 0 2686 7350 l โทร. 0 2686 7288
อีเมล์: metalex@reedtradex.co.th เว็ปไซต์: www.metalex.co.th